Đăng bởi Để lại phản hồi

10 loại thắt lưng phổ biến trong 1 video

Watch this video on YouTube.

Nội dung video:

Chào mừng bạn đến kênh Youtube của mình.

Mình là Phú, sáng lập của Aventail.

Trong video ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu một số loại thắt lưng phổ biến nhất hiện nay. Trong phạm vi video này, mình chỉ giới thiệu thắt lưng có chức năng giữ quần không tuột. Thắt lưng dụng cụ và thắt lưng trang trí thuộc về cả một thế giới khác và không thuộc phạm vi video này. Hãy đội nón bảo hiểm và bắt đầu chuyến hành trình!

  • Thắt lưng đục lỗ

Đây là thắt lưng đục lỗ truyền thống. Có lẽ bạn cũng đã thấy thắt lưng loại này nhiều rồi, chúng có vô số hình dạng và thiết kế. Thắt lưng này hoạt động bằng cách luồn đuôi thắt lưng lên và xuống như thế này. Ưu điểm của thắt lưng nào là cấu trúc đơn giản. Thắt lưng càng ít thành phần thì càng ít khả năng bị hỏng. Nhược điểm là thắt lưng này thường không vừa kỹ lắm, thường các lỗ thắt lưng cách nhau ít nhất 25mm, cho nên nó không thể vừa bạn trong mọi trường hợp.

  • Thắt lưng rãnh trượt

Đây là loại thắt lưng khá phổ biến trong thời gian gần đây. Thắt lưng hoạt động bằng cách rãnh trượt khóa với mặt khóa như thế này. Và để kéo thắt lưng ra, bạn bấm vào cái lẫy như thế này. Ưu điểm thắt lưng này là nó có thể vừa khít với bạn, khe rãnh trượt cách nhau 7mm, cho nên bạn có thể điều chỉnh độ rộng vừa ý. Nhược điểm là thắt lưng có cấu trúc này hơi phức tạp một tí. Bạn có thể có 1 cái thắt lưng rãnh trượt rẻ tiền làm từ vật liệu rẻ tiền. Nếu bạn muốn 1 cái thắt lưng rãnh trượt làm bằng da tốt và quy trình đàng hoàng, nó sẽ tốn kém hơn là 1 cái thắt lưng đục lỗ tương tự.

  • Thắt lưng ma sát mặt sau

Thắt lưng này không phổ biến lắm, nhưng nó là thắt lưng sĩ quan Việt Nam. Thắt lưng hoạt động như sau: khóa thắt lưng tạo ra ma sát với mặt sau của dây, làm cho thắt lưng được chặt. Như bạn thấy, mặt sau của thắt lưng có các rãnh cách nhau 3mm, bạn có thể đạt được độ vừa khít cao hơn cả thắt lưng rãnh trượt. Ưu điểm thắt lưng này là nó rẻ, trông khá đẹp, và mặc thoải mái. Nhược điểm là quy trình sản xuất nó khá cứng nhắc, nó chỉ phù hợp với 1 số loại da nhất định, 1 số màu nhất định. Nó phù hợp để làm quân phục mà không thích hợp lắm với trang phục đời thường.

  • Thắt lưng ma sát mặt trước

Thắt lưng này phổ biến với nữ hơn là nam. Thắt lưng hoạt động như sau: nó tạo ra ma sát giữa mặt trước dây và vòng khóa kim loại, giúp thắt lưng được khóa lại. Ưu điểm là thắt lưng nàu có thể điều chỉnh độ vừa tùy ý, do nó không có lỗ hay là rãnh trượt, cho nên nó có thể vừa khít người mặc. Nhược điểm là thắt lưng này giữ không chặt lắm, mình nghĩ lý do này lên nó phổ biến với nữ hơn là nam, nam giới thường cần thắt lưng giữ chặt hơn.

  • Thắt lưng da đan

Thắt lưng này có thể là một lựa chọn thú vị cho thời tiết nóng. Như bạn thấy, nó là một thắt lưng đục rất nhiều lỗ, được làm bằng đan nhiều sợi da với nhau. Ưu điểm là thắt lưng này có các lỗ sát nhau, giúp cho nó có thể vừa với bạn tốt hơn thắt lưng đục lỗ truyền thống. Nhược điểm là nếu thắt lưng này bị dơ, nó hơi khó lau sạch.

  • Thắt lưng vải với khóa cố định

Đây là 1 thắt lưng quân đội khác. Thắt lưng này hoạt động bằng cách luồn đuôi nó lên và xuống như thế này. Ưu điểm là thắt lưng này không có lỗ hay rãnh trượt, cho nên nó có thể vừa khít người mặc. Nhược, điểm, như bạn thấy, đây là thắt lưng quân đội, nó rẻ, bền, xài được, nhưng không đẹp lắm nhỉ?

  • Thắt lưng vải với khóa di động

Đây là 1 thắt lưng lấy cảm hứng từ quân đội. Nó hoạt động như sau: bạn mở khóa thắt lưng ra, đẩy đuôi thắt lưng vào, đóng khóa lại để chốt giữ thắt lưng. Nó làm cho việc mang thắt lưng và tháo nó nhanh hơn một ít. Thắt lưng này cũng có chung ưu nhược điểm như thắt lưng quân đội trước đó: rẻ, bền, và xấu.

  • Thắt lưng vải với khóa khung

Đây là thắt lưng dành cho thời trang đường phố. Nó hoạt động bằng cách luồn đuôi lên và xuống như thế này, xong rồi bạn thả đuôi thắt lưng treo xuống dưới. Nếu bạn muốn 1 cái thắt lưng vừa dùng được, vừa nổi bật 1 tí, cái thắt lưng này có thể dành cho bạn. Ưu điểm của thắt lưng này là nó sẽ vừa với mọi kích thước cơ thể. Nhược điểm là, bạn có thể mặc được nó hay không?

  • Thắt lưng khóa dán

Đây là 1 thắt lưng dành cho dã ngoại, đi phượt. Nó hoạt động bằng cách bạn dán đầu và đuôi thắt lưng lại với nhau như thế này. Ưu điểm là thắt lưng này cũng sẽ vừa khít bạn, nó không có lỗ hay rãnh trượt. Nó cũng chung nhược điểm với các thắt lưng quân đội khác, nó chỉ dùng để mặc, không dùng để trang trí.

  • Thắt lưng co giãn không mặt khóa

Đây cũng là 1 thắt lưng khá phổ biến gần đây. Nó hoạt động bằng cách bạn buộc 2 đầu thắt lưng vào 2 móc thắt lưng đầu tiên của quần. Đây là 1 trong những loại thắt lưng thoải mái nhất thị trường, nó vừa vặn và có thể co giãn theo bạn khi di chuyển. Nhược điểm là, vâng, nó xấu. Tất nhiên, nếu bạn mặc áo không đóng thùng, nó không phải là vấn đề quan trọng lắm. Một nhược điểm là thắt lưng co giãn thường không tồn tại lâu, nó sẽ bị giãn theo thời gian.

Mình hy vọng qua video này, bạn sẽ có 1 cái nhìn tổng quan về các loại thắt lưng phổ biến trên thị trường. Hầu hết các thắt lưng này chỉ phù hợp cho trang phục đời thường, chỉ 1 số thắt lưng bằng da có thể dùng trong dịp trang trọng.

Thắt lưng Aventail là một trong số chúng.

Thắt lưng Aventail là 1 thắt lưng bằng da thuộc thảo mộc nguyên bề mặt với cấu trúc rãnh trượt. Thắt lưng được thiết kế để phù hợp trong cả trang phục đời thường và trang trọng, giúp bạn luôn bảnh trong mọi hoàn cảnh.

Thắt lưng có hàng chục màu để bạn lựa chọn, link ở dưới description.

Chúc bạn một ngày tốt lành và hẹn gặp lại bạn vào video sau!

Trả lời